TRANG TRÍ PHÒNG KHÁCH VÀ NHỮNG NGUYÊN TẮC


#phongthuy


Các lý lẽ tổng hợp được đem ra từ các nhà thi công trang trí nội thất bên trong sẽ hỗ trợ bạn có một căn hộ lộng lẫy dành để đón chào khách cho gia đình. Trang trí phòng khách


Nhiều phần phòng khách trong những ngôi nhà Việt đều chưa thể hiện đúng vai trò của chúng như một nơi để tiếp khách đơn thuần mà được dùng như một phòng sinh hoạt chung. Những khá ít này lại được hiện ra từ vấn đề diện tích nhà dùng quá chật hẹp, khác biệt ở những đô thị, nên đã không thể tách biệt phòng khách và phòng sinh hoạt chung của gia đình.


Chỗ ngồi

lề thói tiếp khách trong các gia đình thường là ngồi nói chuyện hơn là đứng bởi vậy điểm đề cập trước tiên trong bài trí phòng khách theo đúng chức năng của mình chính là chỗ ngồi.


Không chỉ quan tâm đến việc ngồi thoải mái bởi những chiếc ghế êm, mát mà còn phải sắp xếp có lí,khiến các cuộc đối thoại thú vị hơn. Nên xây cất hướng tới các không gian mở, tiếp cận nhiều hơn với không gian hoặc các tầm nhìn thoáng đạt.


Các ghế nên được kê ở vị trí có lí, đủ gần để cuộc nói chuyện không bị biến thành những trận hò la hoặc không quá khó khăn để thấy được nét mặt, sự biểu cảm của người chuyện trò đối diện. Hơn nữa còn tạo khoảng cách chuyển di tiện lợi trong phòng khi cần thiết.


Trang trí tường


Để thêm sự thú vị và không chắc nịch, bạn có thể trang hoàng các khoang tường trong phòng khách. bên cạnh đó chúng chẳng phải là phòng trưng bày để khách chiêm ngưỡng nên việc bài trí cũng cần có chủ đề hoặc tôn trọng nhất mực một số lý lẽ.


Rất có thể thi công đơn độc hoặc gắn kết nhóm chủ đề trên một hoặc nhiều bức tường. Một bức tường bạn có thể treo 1 hoặc nhiều bức tranh cùng ý tưởng hoặc của cùng một nghệ sỹ. Hoặc cũng có thể là những bức ảnh lưu giữ lại phút giây đáng nhớ nào đó của gia đình.


Ghế

Chọn ghế cho phòng khách tuy dễ mà khó bởi chúng là nơi được sử dụng cao nhất trong phòng, thời gian có thể kéo dài liên tiếp tới hàng giờ và cũng là đồ vật tương tác cao nhất đến người dùng.


Vì vậy khi chọn mua ghế cho phòng khách, không chỉ chú đến độ bền chắc, bình yên, độ êm trên mặt ghế mà còn phải xem xét tới phần tựa lưng của chúng.


Các bàn nước sử dụng trong phòng khách nên là những chiếc bàn rộng. Những chiếc bàn nhỏ chỉ đựng vừa bộ ly tách không còn thịnh hành mà thay vào đấy là những chiếc bàn mênh mông.


Bện cạnh những cốc chén thuần tuý, bàn nước phòng khách còn phải đủ rộng để để vừa một số sách báo, tạp chí bên dưới hay giữa bàn là một số thiết bộ lập trình từ xa cho các thiết bị nghe nhìn như một thiên hướng mới trong xây cất thiết kế bên trong.


Ánh sáng trong việc trang trí phòng khách


không thể phủ nhận vai trò của ánh sáng trong việc thi công thiết kế bên trong thành thử việc sử dụng ánh sáng trong phòng khách cần được niềm nở kỹ càng. Tại khu vực ngồi hiệu ứng ánh sáng cần phát triển một sự sang trọng lịch thiệp bằng những bóng đèn rọi dạng chùm tại trung tâm bàn, từ đó ánh sáng sẽ được lan tỏa khắp phòng.


Không nên để đèn rất thấp so với trần như vậy một phần không gian Mặt trên sẽ không đủ ánh sáng làm căn phòng bị chia nhỏ, mất đi một toàn thể trang trí của chúng và cũng không dùng những loại đèn hắt một phía khiến căn phòng mất sự phẳng phiu.


Cân nhắc kích tấc phòng khách khi sắp xếp đồ thiết kế bên trong


Bạn cần tính toán diện tích của phòng khách với kích thước đồ nội thất để Rất có thể bố trí không gian hợp lý. Bạn không nên đưa đồ thiết kế bên trong có kích thước lớn vào các phòng khách có diện tích quá nhỏ, điều đó sẽ làm phòng khách nhà bạn trở thành chật chội. Bạn cũng cần phải lưu ý đến lối đi lại trong phòng giữa các đồ thiết kế bên trong thường lớn hơn 55-60cm.


Ngày nay, mọi người thường thích cách trang hoàng phòng khách theo các phong cách có sẵn. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tạo ra phong cách trang hoàng rất dị của riêng mình với các phương pháp căn bản trên để có một phòng khách đẹp và thích hợp với gia đình.